9 lưu ý khi sử dụng glucosamine

Muốn bổ sung glucosamine để chấm dứt những vấn đề về khớp. Bạn phải ghi nhớ 9 lưu ý khi sử dụng glucosamine, tránh những hậu quả không mong muốn.

Glucosamin hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Glucosamin được dùng cho các tình trạng thoái hóa xương khớp nguyên phát hoặc thứ phát, viêm khớp cấp và mạn tính.

Bạn có biết Glucosamine là gì?

Glucosamine là một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong sụn khớp. Glucosamine được làm từ các chuỗi đường và protein liên kết với nhau. Nó hoạt động như một trong những chất bôi trơn tự nhiên của cơ thể. Giúp giảm thiểu đau khớp, xương và cơ bắp.

Trong các mô khớp và sụn thì Glucosamine là thành phần tham gia cấu tạo nên hyaluronic acid, chondroitin sulfate, keratan sulfate. Các chất này tham gia vào quá trình tổng hợp collagen, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Giúp các khớp được vận động dễ dàng.

Glucosamine là thành phần cấu tạo nên sụn khớp.
Glucosamine là thành phần cấu tạo nên sụn khớp.

Con người có thể tự tổng hợp được Glucosamine. Nhưng khi độ tuổi càng cao thì khả năng tổng hợp glucosamine lại càng kém. Do vậy, bổ sung Glucosamine là việc làm cần thiết.

Thường glucosamine sẽ được kết hợp cùng chondroitin, một phân tử được tìm thấy trong các mô sụn. Chondrotin giúp sụn đàn hồi và ngăn ngừa sự phá hủy sụn của các enzym. Glucosamine kết hợp cùng Chondrotin có thể tăng cường tác dụng của glucosamine đối với viêm khớp mãn tính.

>>Tham khảo Glucosamine là gì

Những ai nên bổ sung glucosamine

Nghiên cứu mới đây cho thấy, người gặp vấn đề về xương khớp đang ngày càng trẻ hóa. Không chỉ những người trong độ tuổi trung hay đau nhức xương khớp. Độ tuổi đang ngày càng trẻ hóa như giới văn phòng ít vận động hoặc vận động viên chuyên nghiệp, hay chơi thể thao cường độ cao cũng đang gặp nhiều vấn đề về xương khớp.

Người lớn tuổi đều gặp phải những vấn đề liên quan đến xương khớp.
Người lớn tuổi đều gặp phải những vấn đề liên quan đến xương khớp.

Vì vậy những đối tượng nên bổ sung glucosamine để dập tắt những vấn đề về xương khớp.

 • Người già yếu chân tay tê mỏi, khó cử động
 • Người hay đau nhức xương khớp do viêm khớp mãn tính, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp…
 • Người bị loãng xương
 • Người bị khô khớp, cứng khớp, vận động khó khăn
 • Người hay luyện tập thể dục thể thao với cường độ cao
 • Vận động viên chuyên nghiệp hay gặp phải chấn thương

Chú ý khi bổ sung glucosamine là nên uống sau bữa ăn với nhiều nước để dễ hấp thu hơn

9 lưu ý khi sử dụng glucosamine

Để thu được hiệu quả tốt nhất, cần có cách sử dụng glucosamine một cách đúng đắn nhất. Không nên sử dụng tùy tiện, không đúng liều lượng gây tác dụng phụ không mong muốn. Khi muốn bổ sung Glucosamine, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ.Từ đó bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên về cách sử dụng phù hợp nhất.

Thời gian sử dụng lâu dài, theo kiệu trình được hướng dẫn sẽ nhận được kết quả như mong muốn. Sau đó phải theo dõi, đánh giá kết quả sau mỗi liệu trình.

>>Cập nhật giá glucosamine mới nhất

.Khi muốn bổ sung Glucosamine, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ.Từ đó bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên về cách sử dụng phù hợp nhất.
.Khi muốn bổ sung Glucosamine, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ.Từ đó bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên về cách sử dụng phù hợp nhất.

1, Glucosamine không phải là thuốc cũng không phải thuốc giảm đau nên không thể có tác dụng tức thời.

Glucosamine có tác dụng hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp. Glucosamine không phải là thuốc cũng không phải thuốc giảm đau nên không thể có tác dụng tức thời. Nếu tình trạng bệnh quá nặng, trong thời gian ngắn glucosamine chưa thể phát huy tác dụng. Người bệnh có thể dùng thêm thuốc kháng viêm để hỗ trợ giảm đau.

Thời gian dùng glucosamine nên từ 2-3 tháng. Điều trị nhắc lại mỗi 6 tháng hoặc ngắn hơn tùy tình trạng bệnh. Nên khám để được đánh giá hiệu quả sau mỗi liệu trình.

2, Dùng không đúng liều lượng, không đúng liệu trình và không thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ có thể sẽ gặp phải tác dụng phụ không mong muốn.

Nên nhớ rằng, cần phải sử dụng glucosamine đúng theo liều lượng chỉ dẫn. Thời gian glucosamine phát huy tác dụng tùy thuộc và người bệnh và tình trạng bệnh. Vì không phải là thuốc nên tác dụng có thể đến chậm từ 4 đến 6 tuần.

Trong thời gian sử dụng, nên đi kiểm tra sức khỏe để tránh gặp tác dụng phụ không đáng có. Sử dụng theo đúng liệu trình sẽ mang lại kết quả như mong muốn.

Trong thời gian sử dung, nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên, để tránh gặp tác dụng phụ không đáng có. Sử dụng theo đúng liệu trình sẽ mang lại kết quả như mong muốn.
Trong thời gian sử dung, nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên, để tránh gặp tác dụng phụ không đáng có. Sử dụng theo đúng liệu trình sẽ mang lại kết quả như mong muốn.

3, Người dị ứng với hải sản nên thận trọng khi sử dụng glucosamine. Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cũng không phải là một ý kiến tồi.

Chưa có nghiên cứu nào khẳng định Glucosamine gây nguy hiểm cho những người có dị ứng hải sản. Nhưng vì glucosamine có chiết suất từ hải sản, nên người dị ứng với hải sản cũng nên thận trọng. Để đảm bảo an toàn người bệnh nên được nhận lời khuyên từ bác sĩ.

4, Những đối tượng sau cần thận trọng khi sử dụng glucosamine

Người có bệnh lý về tim mạch, huyết áp, cảm cúm, bệnh nhiễm khuẩn( tai – mũi – họng ). Những đối tượng này nên thận trọng khi dùng glucosamine.

5, Người mắc bệnh tiểu đường cần tham khảo ý kiến bác sĩ và theo dõi đường huyết thường xuyên

Glucosamin làm giảm tiết insulin hay tác động đối với đường huyết vẫn chưa được chứng minh rõ ràng. Tuy vậy  glucosamin  vẫn là một loại đường amino. Vì vậy khi sử dụng glucosamine đối với bệnh nhận tiểu đường, cần theo dõi đường huyết thường xuyên.

Khi sử dụng glucosamine đối với bệnh nhận tiểu đường, cần theo dõi đường huyết thường xuyên.
Khi sử dụng glucosamine đối với bệnh nhận tiểu đường, cần theo dõi đường huyết thường xuyên.

6, Người có vấn đề về máu nếu dùng Glucosamine nên kiểm tra thường xuyên thời gian đông máu để kiểm soát tình hình

Glucosamin có thể gây tăng chảy máu ở một số trường hợp do tăng tác dụng chống đông của cumarinic. Nên thận trọng và kiểm tra thường xuyên khi dùng cho những người bị rối loạn đông máu. Hoặc những người đang phải dùng thuốc chống đông (warfarin, aspirin…).

7, Dùng glucosamine có thể làm mất tác dụng của các loại thuốc sau

Glucosamin có thể làm tăng hấp thu tetracyclin ở dạ dày – ruột. Giảm hiệu quả của các thuốc hạ sốt giảm đau paracetamol, thuốc điều trị tăng lipid máu statin… Nên tránh dùng glucosamine cùng các loại thuốc này với nhau.

8, Một số tác dụng phụ không đáng kể khi sử dụng glucosamine

 • Đầy hơi
 • Đi ngoài phân mềm
 • khó chịu đường tiêu hóa
 • Buồn ngủ, mất ngủ, đau đầu
 • Dị ứng da
 • Nhạy cảm với ánh nắng mặt trời
 • Móng trở nên cứng…
 • Glucosamine cũng có thể gây tăng huyết áp tạm thời và tăng nhịp tim, nhịp mạch.

9, Những đối tượng tuyệt đối không được sử dụng glucosamine

Thuốc không dùng cho phụ nữ có thai, người đang cho con bú, trẻ em, trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi. Do chưa có số liệu về an toàn và hiệu quả điều trị.

 • Glucosamine không dùng cho người dưới 18 tuổi
 • Không dùng glucosamine cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

>>Tham khảo Cách khắc phục viêm khớp gới có dịch

Hiệu quả của glucosamine đối với bệnh xương khớp đã được chứng minh qua rất nhiều nghiên cứu. Công việc của bạn là chọn ra sản phẩm nào chất lượng, đem lại hiệu quả mong muốn.

Glucosamine Úc.com

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top