Bà là người dự báo thời tiết luôn luôn đúng

“ Ngày mai có lạnh không bà ”. Câu hỏi ngây ngô của thằng cháu khiến tôi vừa vui vừa buồn. Sau nhiều lần nhận được những câu hỏi như vậy từ thằng cháu đích tôn và nó luôn nhận được câu trả lời đúng từ tôi. Một người bà 65 tuổi, chỉ biết ngồi ì ạch một chỗ, ngồi tán chuyện và là người dự báo thời tiết luôn luôn đúng.

Năm nay tôi đã 65 tuổi, tôi sống chung với căn bệnh viêm khớp dạng thấp từ nhỏ. Có lẽ do di truyền từ bố tôi. Gia đình tôi có tất cả 9 anh chị em, 5 trai và 4 gái, tôi là thứ 3. Nhưng có tới 6 người mang gen di truyền từ bố với căn bệnh viêm khớp dạng thấp.

Tôi đã gắn bó với căn bệnh xơ cứng khớp từ 5 năm nay, một biến chứng nặng của căn bệnh viêm khớp dạng thấp. Cứ mỗi sáng mở mắt dậy, lưng và khớp gối không có cảm giác, phải thật gượng nhẹ, nhích từng cm tầm 30 phút sau mới bắt đầu hoạt động được bình thường. Ban thờ các cụ và ông nhà tôi ở trên tầng hai mà lâu lắm rồi tôi cũng không dám leo lên thắp hương cho ông ấy được, nghĩ cũng buồn. Kể từ khi đó tôi trở người dự báo thời tiết luôn luôn đúng của thằng cháu đích tôn.

Lúc về già ai cũng chỉ mong giữ sức khỏe

Căn bệnh càng trở nên nặng hơn khi tuổi ngày một cao. Xương khớp của tôi rất nhạy cảm với thời tiết, trước khi thay đổi thời tiết 1 đến 2 ngày là tôi có thể cảm nhận được những cơn đau nhức đến tận xương tủy, khiến tôi không thể nào chợp mắt. Tôi thường xuyên phải chiến đấu với căn bệnh quái ác này, mỗi khi thay đổi thời tiết. Đặc biệt là vào mùa đông thời tiết lạnh ẩm hàng tuần liền, hoặc những hôm rét đậm rét hại là những cơn đau khớp và cứng khớp khiến tôi chỉ biết ngỗi một chỗ không đi lại được bình thường.

Hiện giờ tình trạng bệnh của tôi đã rất nặng. Cơ thể lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi, không muốn hoạt động, lại sinh ra chán ăn, có đợt còn sốt cao, da trở nên sần sùi. Nhất là hai khớp gối của tôi lúc nào cũng sưng tấy, nóng bừng ấn tay vào thì thấy mềm mêm bên trong như có nước.

Trong một dịp đặc biệt của gia đình tôi, có cậu em út trở về từ bên Úc cũng bị viêm khớp dạng thấp giống tôi. Nhìn nó vẫn phong độ đẹp trai như hồi còn trẻ, đi lại nhanh nhẹn, cười nói vui tươi. Cậu em tôi năm nay đã 50 tuổi, 5 năm rồi mới về quê thăm họ hàng, khi nhìn thấy tôi nó không nhận ra, nó nói trông chị tiều tụy quá. Tôi nói:” chân tay đau quá trả muốn đi đâu, có đi thì đi tây thiên thôi” tôi cười lớn. Nó nói: “ À vẫn cái bệnh di truyền đấy chứ gì, chị cứ dùng hết lọ này cho em, đảm bảo khỏi liền”. Nó lấy trong vali 1 lọ thuốc tên spring leaf glucosamine ra dặn mấy đứa con tôi bảo cất cẩn thận cho mẹ uống dần, hết cậu lại gửi sang. Cậu em tôi ở lại chơi 1 tuần rồi lại đi sang Úc với vợ con.

Làm việc gì cũng cần có sự kiên trì

Thấy sản phẩm của Úc, tôi và các con cũng tin tưởng dùng đúng theo hướng dẫn ngày uống 1 viên vào buổi sáng. Sau 1 tuần uống chẳng thấy đỡ tí nào, tôi giục các con gọi sang cho cậu bên Úc hỏi sao thuốc gì mà uống chẳng khỏi gì, bảo cậu xem lại xem không để tao gọi bác sĩ đến tiêm giảm đau cho nó nhanh khỏi chứ đau lắm không chịu được. Cậu em bên Úc dặn các con tôi:” cứ để mẹ mày uống hết 1 tháng đi, phải kiên trì mới khỏi được chứ, sản phẩm có phải là thuốc đâu mà đòi khỏi nhanh thế, cứ nhìn cậu thì biết”.

Tôi kiên trì uống hết 1 tháng thì đúng là hiệu quả thật. Những cơn đau của tôi đã giảm hẳn, cũng đỡ đau hơn trước rất nhiều, sáng dậy cũng đỡ đau hơn, hai đầu gối đỡ sưng mà đi lại dễ dàng hơn nhiều. Khi thay đổi thời tiết cũng đỡ đau hẳn. Tôi lại giục con gọi cho cậu nó bên Úc, báo là thấy đỡ nhiều rồi. Cậu nó lại dặn là uống tiếp 2 tháng nữa cho triệt để và sau 6 tháng lại uống nhắc lại lần nữa.

Để hết đau tôi làm y như lời cậu dặn, quả thật sản phẩm có hiệu quả rất tốt. Tôi giờ vận động đi lại nhanh nhẹn hơn trước rất nhiều. Muốn 6 tháng sau gọi cho cậu nó bên Úc bảo gửi thêm về cho tôi uống. Nhưng tình cờ tôi thấy trên tivi quảng cáo, Việt Nam mình cũng đã nhập khẩu trực tiếp từ bên Úc sản phẩm spring leaf glucosamine, tôi ghi lại địa chỉ bắt con tôi tìm mua bằng được về để dùng.

Bây giờ không cần nhờ cậu bên Úc gửi về dùng nữa mà ở Việt Nam cũng có thể mua được sản phẩm chính hãng bên Úc. Tôi sẽ dùng thường xuyên để căn bệnh này không còn hành hạ tôi như trước nữa.

Giờ đã hết đau xương khớp nhưng tôi vẫn cảm thấy buồn vì không còn là nhà khí tượng thủy văn luôn luôn đúng của thằng cháu đích tôn nữa rồi.

Bà Nguyễn Thị Hồi, sống tại Long Biên, Hà Nội chia sẻ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top