Glucosamine là gì? Glucosamin hoạt động ra sao?

Từ lâu Glucosamine đã được mọi người biết đến là một trong những chất bổ sung viêm khớp hàng đầu trên thị trường. Vậy Glucosamine là gì? làm thế nào nó có thể giúp chữa lành cơ thể và hồi phục sức khỏe như vậy? hãy tìm hiểu ngay nhé !

1. Glucosamine là gì?

 • Glucosamine là một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong sụn khớp của bạn, được làm từ các chuỗi đường và protein liên kết với nhau. Nó hoạt động như một trong những chất hấp thụ sốc và chất bôi trơn tự nhiên của cơ thể, cho phép bạn di chuyển trong khi giảm thiểu đau khớp, xương và cơ bắp.
 • Glucosamine có đặc tính chống viêm và chống lão hóa tự nhiên mạnh mẽ. Là một trong những chất bổ sung tự nhiên hàng đầu cho viêm khớp, glucosamine thường được sử dụng trong điều trị đau xương và khớp liên quan đến tuổi tác. Nó cũng được sử dụng để giúp cải thiện tiêu hóa và sức khỏe đường ruột, di động, phạm vi của chuyển động và sức khỏe chung chung, ngay cả ở những người khỏe mạnh không có rối loạn khớp hoặc tiêu hóa mãn tính.
 • Nếu không có glucosamine, cử động và nhiệm vụ hàng ngày sẽ rất khó khăn và đau đớn. Cơ thể bạn cần glucosamine để tổng hợp một số protein và chất béo tạo thành các mô quan trọng như sụn. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các khớp xương, gân và dây chằng. Ngoài ra, nó giúp hình thành các chất lỏng bao quanh các khớp để cung cấp dầu bôi trơn, còn được gọi là chất lỏng hoạt dịch.
Glucosamine là một thành phần tự nhiên có trong sụn khớp. Việc bổ sung glucosamine có chiết suất từ tự nhiên, là cách tốt nhất giúp cơ thể bổ sung glucosamine hiệu quả.
Glucosamine là một thành phần tự nhiên có trong sụn khớp. Việc bổ sung glucosamine có chiết suất từ tự nhiên, là cách tốt nhất giúp cơ thể bổ sung glucosamine hiệu quả.

2. Glucosamine hoạt động như thế nào?

 • Hầu hết các nghiên cứu được thực hiện trên glucosamine, đã xem xét cụ thể những lợi ích của glucosamine sulfate, hóa chất tự nhiên được tìm thấy trong cơ thể con người. Các nhà nghiên cứu tin rằng việc sử dụng các chất bổ sung glucosamine hoặc lấy nó từ các nguồn tự nhiên như  nước hầm xương  có thể làm tăng lượng sụn và dịch khớp để giúp ngăn ngừa sự cố và giảm đau.
 • Glucosamine là một aminosaccharide giúp tạo sụn từ các hợp chất gọi là aggrecan và proteoglycans. Vì thoái hóa khớp và mất sụn là những tác nhân gây viêm xương khớp phổ biến, thật dễ dàng để xem tại sao các tính chất xây dựng sụn của glucosamine là những cách quan trọng để tự nhiên giảm bớt các triệu chứng của tình trạng này.
 • Hiện tại không có liều lượng khuyến cáo hàng ngày cho glucosamine, nhưng hầu hết mọi người làm tốt nhất khi dùng 500–1,500 mg mỗi ngày, cho dù đơn độc hoặc kết hợp với các chất bổ sung khác như sulfate, omega.

>>Tham khảo Glucosamine chondroitin là thuốc gì

Liều lượng 1500mg là liều lượng an toàn và hiệu quả giúp giảm cá triệu chứng như:

 • viêm thấp khớp
 • giữ gìn sức khỏe chung
 • giảm đau các khớp khi di chuyển
 • kích thích dạ dày, bàng quang và ruột
 • điều trị bệnh viêm ruột
 • xây dựng lại mô và xương chắc khỏe hơn sau gãy xương hoặc chấn thương

3. Lợi ích của glucosamine

Cải thiện sức khỏe chung và viêm xương khớp: 

Viêm xương khớp là một trong những căn bệnh mãn tính và không thể chữa khỏi hoàn toàn. Đây có thể xem là căn bệnh phổ biến nhất trên toàn thế giới. Căn bệnh khớp ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn cầu.

Glucosamin là một trong những chất bổ sung hàng đầu mà các chuyện gia khuyên dùng như một phần của phương pháp điều trị tự nhiên để quản lý viêm khớp và chế độ ăn uống và thay đổi lối sống.

Viêm khớp là căn bệnh phổ biến nhất trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn cầu.
Viêm khớp là căn bệnh phổ biến nhất trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn cầu.

Các nguyên cứu về thoái hóa khớp xương đã cho thấy uống 800 đến 1500mg Glucosamine mỗi ngày. Có thể giúp hàng triệu người mắc bệnh thoái hóa khớp, ngăn ngừa tổn thương thêm.

Đặc biệt ở các khớp thường gặp như đầu gối và hông. Glucosamine đã được chứng minh giúp giảm đau khớp trong vòng 4-8 tuần, Chậm hơn một số thuốc giảm đau. Nhưng Glucosamine được coi là một cách bổ sung tự nhiên và được dung nạp tốt hơn.

>>Tham khảo Cập nhật giá glucosamine Úc mới nhất

Tăng cường tiêu hóa và giảm thiểu rối loạn đường ruột

Glucosamine ngoài ra còn có công dụng cải thiện chức năng tiêu hóa và niêm mạc đường tiêu hóa. Nó thậm chí đã được chứng minh là một chất bổ sung cho ruột bị rò rỉ hiệu quả.

Nhiều nghiên cứu còn cho thấy glucosamine có tác dụng tăng cường tiêu hóa.
Nhiều nghiên cứu còn cho thấy glucosamine có tác dụng tăng cường tiêu hóa.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh về sự cải thiện đáng kể ở phần bệnh nhân sử dụng glucosamine. Ngay cả bệnh nhân không đạt được kết quả khi dùng thuốc kháng viêm và kháng sinh. Kết quả cho thấy sự cải thiện hiệu quả của đường tiêu hóa và phục hồi các cấu trúc tế bào biểu mô khỏe mạnh giúp giảm tính thấm của ruột.

Giảm triệu chứng TMJ

TMJ là triệu chứng rối loạn khớp tạm thời ở xương hàm hay còn gọi là viêm khớp thái dương hàm. TMJ là một tình trạng ảnh hưởng độ tuổi từ những người trẻ đến trung niên. TMJ tác động đến khớp nối hàm vào hộp sọ và cho phép đầu di chuyển lên xuống, hoặc sát cánh, thường không đau. Tình trạng này được đặc trưng bởi quai hàm và đau cổ thường xuyên, đau đầu và khó ngủ và thường được điều trị bằng thuốc và vật lý trị liệu.

Hay đau xương quai hàm rất có thể bạn đã bị triệu chứng TMJ.
Hay đau xương quai hàm rất có thể bạn đã bị triệu chứng TMJ.

Khi khớp bị viêm, mòn sẽ ảnh hưởng đến việc nói chuyện cũng như ăn uống trở nên khó khăn hơn. Thực tế cho thấy việc sử dụng glucosamine có hiệu quả giảm đau khi dùng trong khoảng 12 tuần. Uống 500 đến 1500 mg glucosamine mỗi ngày trong vài tháng và nhiều năm có thể giúp bạn ngủ ngon hơn, chữa lành và giảm viêm trong hàm lâu dài.

Làm giảm đau xương khớp

Người bị đau xương khớp mật độ thấp và có tiền sử gãy xương nên sử dụng glucosamine để hỗ trợ tái tạo xương. Một số bằng chứng cho thấy, glucosamine giúp bảo vệ sụn khớp quanh xương. Đồng thời giảm đau tăng cường chức năng thể chất và hoạt động ở những người bị thoái hóa khớp. Hoặc có nhiều nguy cơ bị mất xương như nữ trung niên và người cao tuổi.

Người bị đau xương khớp mật độ thấp và có tiền sử gẫy xương nên sử dụng glucosamine để hỗ trợ tái tạo xương.
Người bị đau xương khớp mật độ thấp và có tiền sử gẫy xương nên sử dụng glucosamine để hỗ trợ tái tạo xương.

4. Đối tượng sử dụng glucosamine

 • Người già nên sử dụng glucosamine bởi cơ thể không đủ khả năng tổng hợp và cung cấp đầy đủ glucosamine cho hệ xương khớp, người già cũng dễ mắc các bệnh xương khớp
 • Những người mắc bệnh xương khớp lâu ngày chưa khỏi: đây là đối tượng nên sử dụng glucosamine đầu tiên bởi những người này lượng glucosamine trong cơ thể còn thiếu quá nhiều đó là lý do bệnh xương khớp chưa khỏi dù đã chữa trị bằng nhiều cách.
 • Những người xương yếu, ăn uống không đủ chất: glucosamine được tổng hợp nhiều từ các loại thức ăn tự nhiên hàng ngày, vì vậy việc ăn uống không đủ chất không điều độ sẽ rất dễ thiếu glucosamine trong cơ thể và dễ mắc các bệnh xương khớp. Những đối tượng này nên sử dụng glucosamine để ngăn ngừa các bệnh xương khớp có thể gặp nhé.

5. Thận trọng khi dùng glucosamine

 • Bệnh nhân bị cảm cúm hay mắc các bệnh về tai – mũi – họng cần thận trọng khi sử dụng thuốc này.
 • Glucosamine là một đường amino chính vì thế những bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường hoặc hạ đường huyết muốn sử dụng cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.
 • Một số tác dụng phụ của Glucosamine  người bệnh có thể gặp như : buôn nôn, chóng mặt, khó thở choáng váng….những triệu chứng này chỉnh xuất hiện trong thời gian ngắn rồi mất đi. Tuy nhiên, nếu tình trạng này vẫn kéo dài hoặc nặng hơn cần báo ngay với bác sĩ để có sự can thiệp kịp thời.
 • Không sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

>>Tham khảo Uống glucosamine vào thời điểm nào

Đối với những vấn đề về khớp hiện tại glucosamine vẫn là một sản phẩm mang tính ưu việt hàng đầu. Glucosamine hiện được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và nhất là ở Mỹ.

Glucosamine Úc.com

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top